Công an huyện Phong Điền Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

24/08/2021 03:04

Ngày 7/7, Công an huyện Phong Điền tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021. Đến dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Cần Thơ, ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm, Công an huyện tiếp tục tập trung thực hiện nhiều giải pháp giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng công an tinh gọn, bảo vệ an toàn các hoạt động trọng tâm, trọng điểm của huyện, các đoàn lãnh đạo cao cấp đến thăm và làm việc tại địa phương, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Theo đó, Công an huyện mở 03 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Điều tra làm rõ 24 vụ vi phạm về trật tự xã hội; Triệt phá 54 điểm tệ nạn xã hội bắt trên 299 đối tượng chủ yếu là đánh bài, đá gà; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các biện phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Công an huyện tiếp tục phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, củng cố, nâng chất các mô hình về phòng, chống tội phạm hiện có như: “Zalo tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm - Tệ nạn xã hội”, “Tổ phòng chống tội phạm, cổng an ninh trật tự”,.v.v. Qua phát động, Nhân dân cung cấp 34 nguồn tin có giá trị về an ninh trật tự, giúp cho lực lượng công an kịp thời phá án. Qua đó, đã khen thưởng kịp thời cho 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu. Ngoài ra, các mặt công tác khác như: Quản lý hành chính, cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử, phòng cháy chữa cháy, trật tự an toàn giao thông… được đảm bảo.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Ghi nhận những nỗ lực của Công an huyện thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở: Tiếp tực phát huy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong cộng đồng; Nắm chặt tình hình, có kế hoạch xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra để bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; Thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; Phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19,.v.v.. góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Khánh Linh - Nguyễn Hào