Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và huyện Phong Điền tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn

24/08/2021 03:02

Ông Nguyễn Thành Đông, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ cùng các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND TP.CT đơn vị huyện Phong Điền và đại biểu HĐND huyện Phong Điền vừa tiếp xúc với bà con cử tri (TXCT) tại 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện trước kỳ họp thứ 02 HĐND TP.Cần Thơ và trước kỳ họp thứ 02 HĐND huyện Phong Điền, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố Cần Thơ, trước kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Phong Điền nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Giai Xuân.

Tại các buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND TP.Cần Thơ và HĐND huyện Phong Điền, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo tóm tắc tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố và HĐND huyện Phong Điền về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; dự kiến chương trình kỳ họp thứ 02 HĐND thành phố và HĐND huyện Phong Điền.

Cử tri tại xã Mỹ Khánh ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Tại các buổi TXCT, đa số bà con cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà thành phố, huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua; qua đây, cử tri trên địa bàn huyện cũng nêu nhiều ý kiến, kiến nghị với các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu, thị trấn văn minh đô thị và xây dựng huyện Phong Điền trở thành đô thị sinh thái; đặc biệt có nhiều ý kiến liên quan đến nâng cấp, sửa chữa, mở rộng một số tuyến lộ giao thông, giao thông nông thôn, bảo vệ môi trường; phát triển kinh tế nông nghiệp; chế độ cán bộ bán chuyên trách cấp xã và phụ cấp cán bộ ấp; chính sách  BHXH, BHYT.v.v....

Tổ đại biểu HĐND TP.Cần Thơ đơn vị huyện Phong Điền đã vận động trao tặng 1.000 quyển tập để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi TXCT, Tổ đại biểu HĐND TP.Cần Thơ đơn vị huyện Phong Điền đã vận động trao tặng mỗi xã, thị trấn 1.000 quyển tập để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thành Đông, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ trả lời cử tri.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được đại biểu HĐND thành phố và huyện Phong Điền trao đổi, trả lời cử tri. Các ý kiến, kiến nghị chưa giải quyết được ghi nhận và chuyển các cơ quan chức năng xem xét trả lời theo thẩm quyền./.

Nhựt Tân - Xuân Vinh - Khánh Linh - Nguyễn Hào