Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

02/04/2024 03:05

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp dùng chất nổ, xung điện, chất độc, công cụ khai thác có tính tận diệt để đánh bắt thủy sản

Ngày 01/4, UBND huyện tổ chức thả cá trên sông Cần Thơ, đoạn bờ kè công viên Nguyễn Phương Danh, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (01/4).
Tham dự có ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Lê Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chập hành Đảng bộ huyện và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Ra quân thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản
Tại buổi lễ hưởng ứng, các đại biểu đã cùng nhau thả hơn 170 kg cá giống các loại, như: rô phi, diêu hồng, chép...  xuống dòng sông Cần Thơ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản tự nhiên trên địa bàn. Đồng thời, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người dân, cộng đồng về công tác bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản trên các tuyến sông, kênh, rạch.
Lãnh đạo huyện thả cá trên sông Cần Thơ
Thời gian qua, lãnh đạo huyện thường xuyên chỉ đạo ngành Nông nghiệp huyện phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để quản lý tốt các hoạt động khai thác, đánh bắt thuỷ sản, tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp dùng chất nổ, xung điện, chất độc, công cụ khai thác có tính tận diệt để đánh bắt thủy sản. Qua đó, nhằm quản lý nguồn lợi thủy sản một cách hiệu quả, đảm bảo cho nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện phát triển bền vững./.

Khánh Linh