Tin tức khác

Thành phố Cần Thơ kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại huyện Phong Điền

06/07/2021 12:00

Ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố vừa tổ chức Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) tại huyện Phong Điền. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; ông Lê Hoàng Dũng, Huyện ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các ban, ngành có liên quan của huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Đoàn đến kiểm tra thực tế tại Trường THPT Phan Văn Trị về cơ sở vật chất; phương án thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và nghe báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi của Ban Giám hiệu Trường THPT Phan Văn Trị và Trường THPT Giai Xuân;... Được biết, kỳ thi năm nay, trên địa bàn huyện Phong Điền có trên 800 thí sinh đăng ký dự thi tại 02 điểm thi tại Trường THPT Phan Văn Trị và Trường THPT Giai Xuân. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi được UBND huyện Phong Điền và Ban Giám hiệu 02 trường chuẩn bị theo đúng chỉ đạo và kế hoạch đề ra; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện chu đáo, chặt chẽ, sẵn sàng các phương án nếu có tình huống xảy ra dịch bệnh; cơ sở vật chất và lực lượng phục vụ cho kỳ thi luôn được đảm bảo; công tác ôn tập cho học sinh cũng được tích cực thực hiện. Ngoài ra, các ngành có liên quan của huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT để tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.v.v...

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Qua kiểm tra, ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ ghi nhận những nổ lực của huyện Phong Điền và Ban Giám hiệu 02 Trường đặt điểm thi trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác này; lãnh đạo thành phố cũng lưu ý là đặc biệt quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và lực lượng, phương tiện;.v.v… sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế./.

Nhựt Tân – Nguyễn Hào