Bài mặc định

Nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch Covid-19

14/09/2021 09:30

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong hoạt động hiến máu tình nguyện, đồng thời góp phần bổ sung nguồn máu hỗ trợ trong cấp cứu và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trong những ngày cộng đồng, xã hội phòng, chống dịch Covid-19, thời gian này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân nắm được thông tin cùng đến hỗ trợ và tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Tạ Quang Đức, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền, cho biết: “Nhằm đạt chỉ tiêu về hiến máu tình nguyện, Huyện Hội chỉ đạo các Hội cơ sở thành lập được 10 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện. Song song đó, Huyện Hội xây dựng kế hoạch tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành công văn, kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện đến các xã, thị trấn, các đơn vị, người dân trên địa bàn huyện hưởng ứng. Đồng thời, tại các buổi hiến máu tình nguyện chúng tôi lòng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 luôn, thực hiện nghiêm theo thông điệp 5k tại các đợt hiến máu, đảm bảo tiếp nhận nguồn máu đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp”.

Đo thân nhiệt và sát khuẩn tay người dân trước khi vào điểm hiến máu tình nguyện.

Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền đã tổ chức được 07 đợt hiến máu tình nguyện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, qua đó đã tiếp nhận được 992 đơn vị máu, đạt trên 68% chỉ tiêu năm 2021. Mới đây, trên địa bàn huyện vừa tổ chức đợt tiếp nhận máu tình nguyện. Đợt hiến máu thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã thu hút nhiều cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, Nhân dân trên địa bàn huyện đến tham gia và tích cực hỗ trợ cho buổi hiến máu tình nguyện diễn ra, an toàn, qua đây đã tiếp nhận thêm 108 đơn vị máu. Ông Ngô Văn Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thới, chia sẻ: “Ở xã có thành lập Tổ tuyên truyền Hiến máu tình nguyện với 20 thành viên tham gia. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, đến đợt hiến máu chúng tôi thông báo cho bà con đến thực hiện 5k, như đeo khẩu trang, bố trí lực lượng hỗ trợ đo nhiệt độ và cồn sát khuẩn cho người dân,… Song song đó, trước khi tổ chức Hiến máu, Ban tổ chức và các Tình nguyện viên của xã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu ý nghĩa việc hiến máu tình nguyện”.

Với ý nghĩa nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện và góp phần san sẻ tình cảm với người bệnh. Tranh thủ đến tham gia hiến máu từ rất sớm tại UBND xã Tân Thới. Bà Ngô Thị Tâm, ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, cho biết thêm: “Các đoàn thể, ấp xã tuyên truyền trên loa đài, rồi vận động nhau cùng đến hiến máu tình nguyện, nên tôi đến đây từ sớm để cùng tham gia hỗ trợ và hiến máu luôn, góp phần hỗ trợ thêm nguồn máu cứu người tại các cơ sở y tế”. Là đoàn viên năng nổ, hăng hái trong các hoạt động đoàn và đã 15 lần hiến máu tình nguyện. Mỗi khi địa phương có tổ chức hiến máu là bạn Nguyễn Dương Truyền Thống, Đoàn viên xã Nhơn Ái tích cực vận động người thân, bạn bè cùng tham gia. Bạn Thống, chia sẻ thêm: “Nghe thông tin tại UBND xã Nhơn Ái có đợt hiến máu, em cùng các bạn sinh viên đến vừa hỗ trợ vừa tham hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó em và các bạn còn vận động thêm người thân đến hiến máu. Trong tình hình dịch bệnh như thế này, thì việc hiến máu tình nguyện để hỗ trợ cứu người tại các cơ sở y tế là hết sức cần thiết”.

“Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, một nghĩa cử cao đẹp của người dân trong mùa dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, trong tháng 07 này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền sẽ tổ chức đợt tiếp nhận máu tại UBND thị trấn Phong Điền vào ngày 15/7/2021. Trong thời gian đến cuối năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền và tổ chức thêm nhiều đợt hiến máu tình nguyện nữa trên địa bàn huyện, góp phần bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế và phấn đấu đạt chỉ tiêu 1.456 đơn vị máu trong năm 2021./.

Nhựt Tân