Sự kiện nổi bật

Lãnh đạo Huyện ủy làm việc với xã Tân Thới về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2024

03/04/2024 03:40

Tiếp tục nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024

Đoàn làm việc của lãnh đạo Huyện ủy do ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy vừa đến làm việc với Đảng ủy xã Tân Thới về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2024 và việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Cùng tham dự có các ông Trần Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, huyện, lãnh đạo xã Tân Thới.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong quý I/2024 Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; triển khai, quán triệt đầy đủ các các chỉ thị, nghị quyết các cấp của Đảng; kết nạp được 04 đảng viên mới, đạt hơn 30% nghị quyết; thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Về sản xuất nông nghiệp, không ngừng phát triển, diện tích vườn cây ăn trái toàn xã là 1.270 ha, trong đó diện tích trồng Sầu Riêng 1.249 ha, tổng sản lượng trái cây thu hoạch khoảng 650 tấn, đạt gần 40% kế hoạch năm, ước tổng doanh khoảng thu 400 tỷ đồng. Xã tiếp tục nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, qua rà soát, đánh giá, xã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025; xã đang tập trung hoàn thiện 03 tiêu chí còn lại về giáo dục, văn hóa và y tế.

Ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy,

phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được của xã trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh thực hiện đạt theo nghị quyết đề ra. Tập trung thực hiện tốt công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; công tác thu thuế và các loại quỹ; quản lý tốt trật tự xây dựng, cảnh quan môi trường; chăm sóc vườn cây ăn trái, đặc biệt là sầu riêng đạt chất lượng cao. Ứng dựng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất; quan tâm các chính sách an sinh xã hội; vận động BHYT, BHXH tự nguyện đạt theo nghị quyết đề ra; quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đảng viên... tiếp tục nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024./.

Mỹ Ái - Khánh Linh