Thông tin tuyên truyền;thongtintuyentruyen

end portlet menu bar

Báo cáo - thống kê; baocaothongke

Thông tin điều hành;thongtindieuhanh

Khiếu nại tố cáo;khieunaitocao

Sự kiện nổi bật

Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai chương trình công tác quý II/2024

04/04/2024 09:13
Màu chữ Cỡ chữ

Ngày 03/4, Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai chương trình công tác quý II/2024.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy; Ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Lê Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, các cấp ủy đảng, chính quyền đã tích cực lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai Chuyên đề học tập Bác năm 2024 đến tất cả các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện thực hiện; kết nạp được 52 đảng viên mới, đạt 45% nghị quyết. Chuẩn bị tốt công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố

phát biểu tại hội nghị

Về lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả. Đẩy mạnh việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi theo hướng an toàn, bền vững. Tiếp tục nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, huyện nông thôn mới nâng cao. Ra quân thực hiện vệ sinh cảnh quan môi trường, trật tự xây dựng - trật tự đô thị, nâng chất tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiễu mẫu năm 2024. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng theo đúng quy định. Công tác phòng, chống dịch bệnh được tăng cường, công tác vận động tham gia bảo hiểm y tế, BHXH đạt chỉ tiêu trên giao.

Quốc phòng - An ninh luôn giữ vững, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt chỉ tiêu trên giao.

Ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy

phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới, đề nghị các cấp ủy Đảng tập trung thực hiện theo Nghị quyết Huyện ủy năm 2024 và rà soát các chỉ tiêu để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề Học tập Bác năm 2024. Công tác cải cách hành chính; nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô vị văn minh. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện, trong quý II/2024. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện./.

Mỹ Ái - Nhựt Tân