Tin hoạt động của xã, thị trấn

Hội đồng nhân dân thị trấn Phong Điền tổ chức kỳ họp lệ giữa năm 2022

12/07/2022 10:05

Nhanh chóng triển khai, cụ thể các nghị quyết thông qua tại kỳ họp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương

Hội đồng nhân dân (HĐND) thị trấn Phong Điền khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa tổ chức kỳ họp thứ 4, với tinh thần nỗ lực và quyết tâm cao thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của Nghị quyết HĐND thị trấn năm 2022.

Các đại biểu tham dự tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua 15 báo cáo, thông báo và 05 nghị quyết để trình HĐND thị trấn xem xét và quyết nghị theo thẩm quyền. Các đại biểu HĐND xã tập trung trí tuệ, đóng góp cho văn kiện trình tại kỳ họp. Trong đó, tập trung đánh giá những khó khăn, vướng mắc và đề ra giải pháp khắc phục của Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn trong quá trình điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, đại biểu tích cực đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua các chỉ tiêu trọng tâm thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022 và thực hiện chất vấn, những vấn đề mà cử tri quan tâm như: quản lý xây dựng, trật tự kỷ cương đô thị, vệ sinh môi trường... Những vấn đề đại biểu đặt ra tại kỳ họp, được đại diện lãnh đạo UBND thị trấn trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp với những giải pháp thiết thực và sẽ được hoàn chỉnh bằng văn bản sau kỳ họp gửi đến đại biểu HĐND thị trấn và bà con cử tri.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 05 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực. Kết thúc kỳ họp, Thường trực HĐND thị trấn cũng đề nghị UBND thị trấn và các ngành có liên quan nhanh chóng triển khai, cụ thể các nghị quyết vừa thông qua tại kỳ họp, để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Mỹ Ái - Nguyễn Hào