Tin hoạt động của xã, thị trấn

Tân Thới khai mạc Huấn luyện Dân quân tại chỗ năm 2022

15/07/2022 02:40

Thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, làm nồng cốt trong giữ gìn an chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương

Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Thới vừa tổ chức khai mạc Huấn luyện Dân quân tại chỗ năm 2022 cho 70 lực lượng là Dân quân tại chỗ từ năm 2 đến năm 4. Dự khai mạc có ông Trương Minh Tâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; bà Hồ Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thới.

Quang cảnh buổi khai mạc

Được biết, kế hoạch huấn luyện sẽ tổ chức trong 07 ngày, địa điểm huấn luyện tại ấp Trường Đông A, xã Tân Thới.

Theo đó, Lực lượng Dân quân sẽ tham gia huấn luyện 02 nội dung:

Thứ nhất, về Giáo dục chính trị - pháp luật với thời lượng 10 giờ gồm đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của Dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương...

Thứ hai, về huấn luyện quân sự thời lượng 46 giờ, lực lượng dân quân được học tập những kiến thức quan trọng về kỹ thuật chiến đấu gồm điều lệnh đội ngũ, hậu cần kỹ thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật... Cuối đợt huấn luyện, học viên sẽ được chọn tham gia kiểm tra bắn đạn thật tại Trường bắn Bộ tham mưu, Quân khu 9.

Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã cùng lực lượng

dân quân tại chỗ trong ngày khai mạc huấn luyện

Qua công tác huấn luyện, nhằm giúp cho lực lượng Dân quân tại chỗ của xã nâng cao nhận thức chính trị, khả năng hiệp đồng chiến đấu, cấp tổ đến tiểu đội, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, làm cơ sở cho lực lượng Dân quân tại chỗ xã thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, làm nồng cốt trong giữ gìn an chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Như Ý