Tin hoạt động của xã, thị trấn

Xã Nhơn Ái tổ chức tổng kết công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029

26/04/2024 08:45

Chiều ngày 24 tháng 4 năm 2024, UBND xã Nhơn Ái tiến hành tổ chức hội nghị Tổng kết công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự hội nghị có ông Phạm Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Lãnh đạo Đảng ủy xã, các ông, bà trong Ban Chỉ đạo bầu cử Trưởng ấp và các Tổ bầu cử của các ấp trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, ông Phạm Minh Giúp, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử Trưởng ấp đã báo cáo kết quả công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Báo cáo đã chỉ rõ tình hình triển khai và tổ chức thực hiện: từ việc ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, xác định và ấn định số lượng người ứng cử được bầu ở mỗi đơn vị đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và công tác hiệp thương, giới thiệu nhân sự ứng cử; cũng như chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

Cuộc bầu cử được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở, nhất là sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo, điều hành sâu sát của UBND huyện và sự tập trung, quyết liệt của Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nên công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tiến hành thuận lợi, đúng tiến độ, đúng quy định và đạt kết quả cao. Công tác chuẩn bị, hiệp thương, phục vụ bầu cử đều được tổ chức thực hiện đúng theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Sự hưởng ứng, ủng hộ và tích cực tham gia bầu cử của nhân dân trên địa bàn; Tình hình an ninh trật tự tại các địa điểm tổ chức hội nghị được đảm bảo không có khiếu nại, tố cáo về các vấn đề liên quan đến việc bầu cử Trưởng ấp.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã, phát biểu nhân buổi tổng kết

Toàn xã có 3.905/4.112 cử tri đại diện hộ gia đình tham dự hội nghị bầu cử Trưởng ấp, đạt tỷ lệ 94,97%. Đặc biệt, một số ấp có tỷ lệ cử tri tham dự hội nghị cao như ấp Nhơn Thọ 1 đạt 98,88%; ấp Nhơn Thọ 1A đạt 98,47%... Các cán bộ, công chức phụ trách công tác bầu cử và các thành viên tổ bầu cử đều nhiệt tình, trách nhiệm, có kinh nghiệm thực tế về bầu cử. Các cử tri đã sáng suốt bầu chọn được 07/07 trưởng ấp vừa đảm bảo tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, đủ uy tín để đảm nhận nhiệm vụ.

Tại hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng 07 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm động viên, khích lệ các tổ bầu cử trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ để cuộc bầu cử được thành công tốt đẹp./.

Bảo Toàn